Viết cho người đi

E đã biết đau thương rồi sẽ ở lại trong E ,lâu ,lâu, rất lâu và có thể sẽ không dứt, có thể sẽ không có ai thay thế nổi A ngay từ khi E hỏi A câu hỏi quan trọng nhất với E. Và E đã không có được câu trả lời mà E mong muốn. E đâu thể để bản thân tiếp tục tổn thương hơn nữa, E khi bị đẩy đến bước cuối cùng vẫn phải chọn yêu bản thân hơn ai hết, vì A đâu thể trao về E những y thương đong đầy mà chỉ là chút y thương mong manh ko đủ cho 1 t/y đã quá lớn trong E . 

Tình yêu trong A là gì? Khi E , người A yêu thương nhất A còn có thể rời tay buông ra chứ nhất quyết không chịu hy sinh ~ thứ khác vì E. Thời gian trôi qua đủ để chứng minh ~ gì E đã biết ngay từ khi mình chia tay, mà A rất lâu mới nhận ra. Là do A vô tâm, hay do E quá nhạy cảm? Dù nhớ thương đầy vơi, dù cho E có là nỗi ám ảnh A đến cả những ước mơ thì ngay cả lúc yêu thương gào thét , vẫn không thấy A một lần tìm kiếm E . Là điều gì đã ngăn bước chân A đến với E ? Mà thôi, dù bất cứ lý do gì, thì E cũng chẳng thể chấp nhận nổi người suốt bao năm tháng vẫn nói yêu E lại chưa từng đứng trước mặt E ,kể cả khi cầu hôn E. Những gì E cần chẳng bao giờ là điều A hiểu dù là nhỏ nhoi hay to lớn. Nỗi đau từ một tình yêu quá lớn mất đi khiến niềm tin đối với E là thứ xa xỉ , khó gầy dựng.

Tựa như xây đền đài bằng tình yêu , tuổi trẻ, niềm tin, nhiệt huyết và chân thành để rồi bàng hoàng nhìn thấy nó vụn vỡ thành cát bụi. không thể nhớ hết bao nước mắt đã rơi, không thể nhớ nổi bao đêm e thức vì nhớ A, không thể quên được A, nên E đành học cách sống chung với hình bóng A ở bên, chấp nhận hiên tại và để yên quá khứ. Nhưng nỗi đau trong E lớn đến mức E không dám mở lòng với bất cứ ai. Kể cả khi A mong muốn quay lại thì nỗi sợ hãi tổn thương một lần nữa là điều đầu tiên E nghĩ đến. E biết bản thân mong manh đến mức không thể chịu đưng nổi sự tan vỡ lần thứ hai. E sợ mất A lần thứ hai E sống không nổi giữa dòng đời.Tình yêu với A thì quá lớn mà A thì quá bất ổn để E hy vọng về một chốn bình yên. khi tình yêu mang trong mình nó quá nhiều nỗi ngăn cách , trăn trở thì bỏ qua nó thì dễ dàng hơn là vượt qua. Cho nên E chọn giải pháp an toàn nhất cho bản thân , để A ra đi kiếm tìm hạnh phúc mà E không dám trao về A. Dẫu biết rằng trái tim có thể không thể mở lòng với ai, song khi không thể mong ước về một gia đình thì nên để người kia đi tìm người cùng xây tổ ấm chứ không nên ích kỷ giữ người ấy bên cạnh , đúng không A ?

Image

A qua bao sóng gió cùng đã có cho mình một gia đình ấm êm, chỉ riêng E vẫn ôm ấp nỗi đau quá lớn . Có lẽ tình yêu của E lớn hơn nên những tổn thương E mang khó hàn gắn hơn A. Có lẽ mong ước về 1 gia đình của A mạnh mẽ hơn nên chặng đường kiếm tìm một nửa ngắn ngủi hơn quãng đường E phải đi. 

E đã từng nghĩ tất cả lỗi lầm là ở A, trải qua thời gian mới thấu hiểu, không hạnh phúc nào không đi qua gian khó, không tình yêu nào không phải vượt qua thử thách,không có con đường nào đi tắt đến hạnh phúc. Là do chúng ta không đủ niềm tin vững bước bên cạnh nhau nên mới đánh mất nhau. Là do cả hai đều coi trọng cái tôi của mình quá lớn, đặt những điều tưởng như to tát mà lại vô vi lên trên tình yêu nên ta mất nhau. Nào đâu phải do số mệnh , do người dưng , do A , do E , mà là do chúng ta.
Image

Đã có người yêu thương A thay E, còn ai sẽ là người yêu thương E thay A ? Chỉ mong có thể cùng nắm tay nhau đi suốt đường đời trước mặt, dù sóng gió bão tố hay êm đềm bình an cũng bước bên nhau . 

Chỉ là có đôi lúc yếu lòng, hãy để E nhớ đến A, người trao về E những da diết của một thời tuổi trẻ, người gọi E là mối tình đầu, người E từng yêu đến quên cả lý trí của bản thân…..

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s