Ngày tháng yêu thương nơi Paris hoa lệ

Đã qua gần 1 tháng từ khi trở về mình mới có thời gian để nhìn lại những ngày tại Pháp.

Mình đi Pháp 1 tháng, cuối tháng 9 đến cuối tháng 10 thì trở về, hơi tiếc vì không kịp biết đến mùa thu nơi đây. Nhưng những điều cảm nhận được ở đây sẽ mãi khắc ghi trong tim mình.

WP_20170922_16_24_40_ProTrước khi đến đây qua 1 số tìm hiểu mình cứ nghĩ người Pháp, hay chính xác hơn là người dân Paris không mấy nhiệt tình, rằng trộm cắp rất nhiều, rằng dạo này đánh bom rất nhiều. Đến mức mình quá lo ảnh hưởng tâm lý nên trước khi đi mình tránh không đọc báo chí hay nghe tin tức có liên quan đến châu Âu,đặc biệt là Pháp.

Vậy mà những người mình gặp cứ như muốn khẳng định điều ngược lại, người Pháp rất nhiệt thành, như tất cả những đất nước mà mình đã đi.

Xuống sân bay Charles de Gaulle là cả hàng dài làm thủ tục hải quan, là 3h30, là 3h30 mình mới gọi là ra khỏi cửa hải quan. Rồi tìm RER B mua vé về Paris, khi về đến khách sạn thì đã trưa. Lúc ra khỏi máy bay vẫn còn người Việt nên mình có thể hỏi thăm, sau đó chỗ nào không biết đường đi mình lại bung bản đồ ra, đứng ngắm nghía chút chút là lại có người đến hỏi thăm “help?!”. Thật sự quá sức bất ngờ. Đường về khách sạn cũng thật lắm gian nan khi mình phải chuyển đổi mấy chuyến tàu rồi bus rồi kéo vali đi cả đoạn đường. Đến đây thì mình thật sự ngạc nhiên về metro ở đây, mình và chị bạn thấy toàn là lên xuống bằng bậc thang hay cùng lắm là thang cuốn trong khi trên người mỗi đứa gần 40kg hành lý. Hoảng thật nhưng cứ phải ráng, nhưng lại gặp bất ngờ thứ hai. Lâu lâu lại có 1 bạn Pháp ngang qua thấy 2 đứa nhỏ con khiêng đồ thì lại chìa tay xách dùm. Mà sau này kinh nghiệm hơn( khi đi gần hết hành trình) là nhiều khi mấy bạn không giúp nếu mình không hỏi thăm lắm. Rồi đến 1 anh Pháp thấy quãng đường mình đi quá khó, anh đi mua giúp vé tàu, chỉ tụi mình đi xe bus, khiêng đồ ra đến gần trạm xe mới đi.

Bước ra thành phố là choáng ngợp, Paris như mình nghĩ và không như mình vẫn nghĩ hiện ra.

WP_20170922_16_29_00_Pro

#euro #France #phap #Paris #didaokhapthegian

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s